Chuyện chỉ có thể xảy ra ở Phú Quốc!

Cách đây khoảng 10 năm, khi còn là phóng viên theo dõi mảng du lịch, tôi thường thấy các nhà làm du lịch Việt Nam đau đầu nhiều nhất là việc du khách nước ngoài sau khi đến Việt Nam thì một đi không trở lại, thậm chí họ còn rút ngắn hành trình so với dự kiến...

Lí do lớn nhất là dịch vụ của chúng ta còn kém, mặc dù thiên nhiên rất đẹp nhưng khách vẫn thiếu điểm vui chơi, giải trí, đặc biệt là những nhà đầu tư không chuyên nghiệp làm ăn theo kiểu manh mún, chụp giật đã làm cho khách sợ hãi.
Nhưng điều này giờ đã khác rất nhiều. Đặc biệt là với đảo ngọc Phú Quốc, Kiên Giang. Những nhà đầu tư có tâm và có tầm đã biến nơi này thành thiên đường du lịch đáng mơ ước, vượt qua các nước trong khu vực, thậm chí ngang tầm thế giới.
Anh Mark và chị Alice, người Thụy Sỹ, cho biết đã tới Phú Quốc cách đây 2 năm để hưởng tuần trăng mật, sau khi có 2 em bé sinh đôi được 7 tháng, anh chị quyết định quay trở lại nơi này.
“Phú Quốc quá đẹp, quá hoang sơ, nhưng quan trọng hơn là giờ ở đây dịch vụ rất tốt, chúng tôi không phải lo lắng về bất kì điều gì mặc dù chúng tôi có 2 con nhỏ”, anh Mark cho biết.
Đang là đồng chủ quán của 2 quán đông nhất tại Chợ ẩm thực Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội: Quán nướng Nhất và Ba nhất hải sản, chỉ sau một chuyến đi tới Phú Quốc, anh Lê Phú Thọ (Long Biên, Hà Nội) đã quyết định chuyển cả gia đình khi con gái mới 6 tháng tuổi tới nơi này, bởi “không khí ở đây quá trong lành, thiên nhiên quá tuyệt vời, muốn sống lâu thì phải vào trong này, còn chuyện kiếm tiền thì ở đâu cũng như nhau”. Trước đó, anh đã từng đến Đà Nẵng, đã mua đất ở đó nhưng chỉ Phú Quốc mới có sức lôi kéo và khiến anh đưa ra những quyết định nhanh và táo bạo như thế.

Đảo ngọc Phú Quốc đã trở thành thiên đường du lịch đáng mơ ước.
Đảo ngọc Phú Quốc đã trở thành thiên đường du lịch đáng mơ ước.
Điều anh Mark nhận xét, anh Thọ lựa chọn chính là lời giải vì sao lượng khách du lịch đổ tới Phú Quốc ngày một đông. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2015 thì lượng khách đã bằng cả năm 2014. Hiện tại, Phú Quốc hút vốn đầu tư với hơn 200 dự án có tổng diện tích hơn 5.630ha, chiếm 169 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư. Có tới Phú Quốc những ngày này mới thấy sức nóng của một điểm du lịch đáng đến, và các dự án đang được gấp rút triển khai để đón mùa du lịch cận kề.
Trong vô số những cái tên dự án, Vinpearl Paradise Villas được nhiều người nhắc đến hơn cả. Mọi người dễ nhận ra nó bởi chủ đầu tư mang tên Vingroup, một nhà đầu tư lớn mang tầm cỡ quốc tế nổi danh thời gian qua với những dự án có một không hai.

Biệt thự biển Vinpearl Paradise Villas thu nhiều sự quan tâm trong và ngoài nước.
Biệt thự biển Vinpearl Paradise Villas thu nhiều sự quan tâm trong và ngoài nước.
Nằm ở Bãi Dài – 1 trong 10 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới do BBC bình chọn, Vinpearl Paradise Villas đang là điểm đến hấp dẫn nhất trên Đảo Ngọc với du khách trong nước và quốc tế. Vinpearl Paradise Villas tôn vinh đẳng cấp thượng lưu nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên hoang sơ. Vinpearl Paradise Villas cũng sở hữu Vinpearl Land trên đảo với các trò chơi trong nhà và ngoài trời vô cùng hấp dẫn. Sân golf 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế đầu tiên trên đảo cũng là điểm đến thú vị của du khách.

Sân golf 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế nằm trong quần thể dự án Vinpearl Phú Quốc Resort and Villas.
Sân golf 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế nằm trong quần thể dự án Vinpearl Phú Quốc Resort and Villas.
Không chỉ quan tâm tới hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các hạ tầng xã hội quan trọng phục vụ du khách trên đảo cũng được Vingroup tích cực đầu tư. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, diện tích xây dựng là 19.000 m2, gồm 6 tầng nổi, quy mô 150 giường bệnh, 11 phòng chức năng, 10 chuyên khoa cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại đã được khai trương vào tháng 6/2015.
Đáng chú ý, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc với quy mô 500 ha (lớn thứ hai thế giới) đang được Tập đoàn Vingroup khẩn trương xây dựng. Đây là mô hình vườn thú mở, bao gồm vườn thú ngày và vườn thú đêm (night safari), với 9 khu vực chủ đề phong phú, mang cảnh quan và kiến trúc đặc trưng của các khu vực trên thế giới, chia thành nhiều giai đoạn phát triển. Vinpearl Safari Phú Quốc giai đoạn 1 sẽ được khai trương vào cuối năm 2015.
Với những gì mà Tập đoàn Vingroup đang đầu tư vào đảo ngọc Phú Quốc, thêm một lần nữa, du lịch Việt Nam lại tự hào khi là điểm chọn của khu vực, nỗi sợ hãi “khách du lịch một đi không trở lại” đã bị thổi bay từ lúc nào.