Để tìm được việc nhanh và hiệu quả???

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì chuyện tìm việc cũng không hề dễ dàng, nhất là với những người mới ra trường.

Nhưng nếu biết được nhiều phương pháp, cách thức thì nó sẽ hỗ trợ chúng ta khá nhiều trong khi tìm việc. Đó là cách giúp chúng ta tiếp cận công việc nhanh nhất, cũng coi như là thành công bước ban đầu cho quá trình tìm việc của bạn.

 Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể định hướng khi tiếp cận công việc nhanh và hiệu quả nhất. Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

1. Tìm việc qua các kênh mạng, các trang web về việc làm và gửi hồ sơ của bạn đến các công ty có nhu cầu tìm người và đang rao trên mạng.

2. Không nản lòng trong quá trình tìm việc. Nếu bạn gửi một vài hồ sơ nhưng vẫn không được gọi phỏng vấn cũng đừng phiền lòng. Hãy cố gắng tiếp tục tìm kiếm và gửi hồ sơ bằng nhiều cách, nhiều hình thức và phương tiện.

3. Nộp hồ sơ theo những quảng cáo tuyển dụng trong các tạp chí thuộc về chuyên ngành hay ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực của bạn

4. Đọc các quảng cáo trên các báo chí địa phương, nếu có công việc phù hợp thì nộp hồ sơ ứng tuyển

5. Nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị, trung tâm giới thiệu việc (lưu ý tránh các trung gian không uy tín, nên chọn các trung tâm không có thu phí)

6. Cập nhật các hội chợ việc làm trong thành phố để tham gia lấy thông tin nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ

7. Tìm đến sự giúp đỡ và hướng dẫn của những công ty “săn đầu người”, sẽ là cách hiệu quả để mang lại cho bạn một cơ hội nghề nghiệp tốt, một công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bạn.

8. Tham gia các kỳ thi tuyển công chức

9. Nhờ sự giúp đỡ, giới thiệu từ bạn bè, người thân hay những chuyên gia mà bạn quen biết
Nếu bạn chỉ chăm bẳm vào một cách trong quá trình tìm việc thì khả năng thành công chắc chắc sẽ không cao. Việc sử dụng kết hợp nhiều cách tìm việc như trên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm được công việc phù hợp cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng tất cả các phương pháp trên mà chỉ nên kết hợp từ 3-4 phương pháp thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Muốn có được việc làm, bạn phải đầu tư thời gian và công sức. Có như vậy, con đường sự nghiệp của bạn mới thật sự tươi sáng.