Tại sao phải biết tiếng Anh ???

  Từ lâu, Tiếng Anh đã trở thành thứ ngôn ngữ phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một tiêu chí tuyển dụng quan trọng của rất nhiều doanh nghiệp. Việc biết tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm một việc làm ổn định mà không phải lao đao, lo lắng.

Chỉ cần biết tiếng Anh, dù tiếng Anh của bạn không tốt nhưng ít nhất con đường đi của bạn sẽ dễ dàng hơn người khác rất nhiều.

Cùng xem bài viết này để biết được lời giải đáp cho câu hỏi “Tại sao nhà tuyển dụng đòi hỏi tiếng Anh và tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào đối với quá trình xin việc của bạn?”.

1. Xu thế hội nhập của doanh nghiệp trong nước

Ngày nay với xu thế hội nhập, thì việc làm ăn buôn bán không chỉ gói gọn trong nước, mà còn có sự hợp tác với rất nhiều nước khác nhau trên thế giới. Trong đó, tiếng Anh dường như là ngôn ngữ trung gian phổ biến và được ưa chuộng nhất để các quốc gia giao tiếp với nhau. Vì vậy, việc một doanh nghiệp đòi hỏi ứng viên có vốn tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. Đây chính là chìa khóa quan trọng để giao tiếp với thế giới bên ngoài, và nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì bạn sẽ là một trong những chiếc “chìa khóa” quan trọng ấy.

2. Sự có mặt của những công ty nước ngoài

Hiện nay, song song với các doanh nghiệp trong nước, thì Việt Nam còn có sự hiện diện của các công ty quốc tế, kéo theo đó là những nhà lãnh đạo, những nhân viên trụ cột người nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn không có vốn tiếng Anh thì khó lòng mà làm việc được trong một môi trường mang tính chuyên nghiệp cao như vậy. Bất đồng ngôn ngữ chính là nguyên nhân khiến bạn không thể tồn tại trong môi trường này.

3. Phỏng vấn bằng tiếng Anh

Làm việc trong những công ty quốc tế là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, vừa có mức lương hấp dẫn, lại vừa có tính chuyên nghiệp cao. Nhưng nếu bạn không có tiếng Anh mà người phỏng vấn bạn là một người nước ngoài thì sẽ ra sao? Chắc chắn là bạn sẽ bị loại ngay từ vòng phỏng vấn, hoặc cũng có thể không bao giờ bạn được gọi phỏng vấn vì CV không đạt yêu cầu như nhà tuyển dụng đã đề ra.


4. Có thể trở thành bạn của Sếp

Có rất nhiều người với vốn tiếng Anh tốt đã trở thành “cơ quan ngôn luận” của sếp mình, vì vậy mọi ý kiến họ truyền đạt lại cũng trở nên vô cùng quan trọng. Và với vốn tiếng Anh lưu loát ấy, họ đã giúp sếp của mình hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam. Ngược lại, họ cũng học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ người sếp của mình. Từ đó, khoảng cách giữa nhân viên và sếp ngày càng được rút ngắn, vượt qua khoảng cách về ngôn ngữ màu da, địa vị… họ đã trở thành những người bạn thân thiết và đáng tin cậy của nhau. Và dĩ nhiên, công việc của họ cũng sẽ ngày càng thuận lợi vì mối quan hệ tốt đẹp này.

5. Trở nên chuyên nghiệp hơn

Ngày nay, rất nhiều phần mềm tin học, các thiết bị máy móc…đều được lập trình chủ yếu bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu muốn trở thành một người có năng lực, một nhân viên chuyên nghiệp thì không còn cách nào khác bạn phải trang bị cho mình hành trang tiếng Anh vững chắc, đây cũng là một yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình xin việc cũng như trong quá trình làm việc lâu dài của bạn về sau.

6. Tự tin trước nhà tuyển dụng

Đa phần, những người có vốn tiếng Anh tốt thường rất tự tin trong công việc và cuộc sống. Thật vậy, để có kết quả tốt trong quá trình học tiếng Anh đòi hỏi phải có sự năng động, phải thường xuyên giao tiếp thì mới mong vốn ngoại ngữ của mình khá lên được. Và tất yếu, những người sử dụng tiếng Anh lưu loát hiển nhiên trở thành những người rất tự tin và năng động, đây chính là một điểm cộng rất lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

7. Học tiếng anh như thế nào là tốt nhất ?

Hiện nay, phần lớn các trường đào tạo ở Việt Nam đều có kèm theo môn tiếng Anh như là một tín chỉ bắt buộc học sinh, sinh viên phải hoàn thành. Bên cạnh đó, có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh bên ngoài, nên vấn đề không phải là học ở đâu mà vấn đề là học như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình học, bạn không nên quá chú trọng vào lý thuyết mà xem nhẹ phần thực hành, thực hành giao tiếp với bên ngoài chính là con đường ngắn nhất để cho vốn tiếng Anh của bạn ngày càng hoàn thiện.

8. Hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh ngay từ bây giờ

Có thể nói, tiếng Anh là một hành trang vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình xin việc. Ngoài ra, tiếng Anh cũng chính là nhân tố quyết định cho sự thăng tiến của bạn về sau. Vì vậy, nếu như bạn chưa từng học, hoặc tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì hãy trang bị cho mình ngay từ bây giờ. Việc học không bao giờ là quá muộn, nếu biết phấn đấu làm việc và cố gắng học tập thì thành công luôn nằm trong tầm tay của bạn.